Độc cô cầu bại online

Được xây dựng trên nền tảng 3D và sử dụng góc quay 2.5D nên Độc Cô Cầu Bại (ĐCCB) được NSX gọi là game 2.8D. Mặc dù vậy đồ hoạ game khá tốt, chỉ cần card onboard và ngay cả ở mức thiết lập cấu hình thấp nhất thì hình ảnh nhìn vẫn đẹp. Hơn nữa do trò chơi sử dụng công nghệ tiên tiến, hỗ trợ cả Shader 3.0 nên phần thể hiện màu sắc và đổ bóng nhìn rất sinh động, nhất là những gam màu mát mẻ, tươi tắn.

Tham gia vào game bạn được chọn 1 trong 6 môn phái, chia đều cho hệ ngoại công và nội công. Hệ ngoại công bao gồm Cái Bang, Bạch Đà, Đại Lý và hệ nội công bao gồm Toàn Chân, Đào Hoa, Cổ Mộ. Quả thực mà nói nếu so sánh với một số game kiếm hiệp khác trên thị trường thì ĐCCB có số lượng môn phái khá khiêm tốn, ngay cả hệ thống skill của từng class cũng chỉ khoảng 20 chiêu thức, nhất là những chiêu thức tấn công thuần tuý không có nhiều. Nhưng bù lại game cho người chơi tự do xây dựng kỹ năng tâm pháp, kèm theo đó là những bí kíp mật tịch mà bất kỳ ai cũng có thể học. Về cơ bản hệ thống tâm pháp giống như tầng nâng cao của kỹ năng vậy. Vì khi một chiêu thức đã được học tâm pháp thì hình dáng cũng như cách thức ra đòn sẽ thay đổi hoàn toàn.

Trong khi đó mật tịch có lẽ là một trong những điểm sáng bù lại cho phần yếu điểm hệ thống class ít ỏi của game. Cũng giống như trong các phim kiếm hiệp, game có tồn tại những võ công thâm hậu không phải ai cũng dạy cho bạn và nếu không có tư chất tốt thì bạn cũng không thể học được. Điều này giống như lời nhân vật Độc Cô Cầu Bại từng nói: “Tao giỏi, công lực tao thâm hậu là tao học được hết”.

Qua đó những võ công nổi tiếng trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung như Lục Mạch Thần Kiếm, Độc Cô Cửu Kiếm, Quỳ Hoa Bảo Điền, Lôi Động Cửu Thiên, Vô Ngã Vô Kiếm,..v…v…đều xuất hiện ở dạng mật tịch. Mật tịch không giới hạn môn phái, hệ nội hay ngoại công, chỉ cần đủ công lực (status, skill point, level, atk theo yêu cầu) là có thể học. Đặc biệt mật tịch có thể kiếm được từ mob và boss trong game, tuy nhiên có hai loại mật tịch một là có thể dùng trong PvE – thường là những mật tịch phổ thông và loại thứ 2 thì có thể xài tự do thuộc loại cực hiếm.

Hiện tại ở server người viết đang chơi đã xuất hiện những bí tịch VIP mà một số gamer Trung Quốc đang sở hữu như Sư Tử Hống, Thiết Sát Quyền, Lôi Động Cửu Thiên và Lăng Ba Vi Bộ. Trong khi đó người viết (cấp 4x) chỉ sở hữu 2 cuốn mật tịch khá khiêm tốn. Vậy hãy thử tưởng tượng nếu bạn sở hữu mật tịch Lục Mạch Thần Kiếm thì người ta không những kính nể bạn mà còn chuyển sang sợ hãi bạn nữa cơ! Đó là điều hấp dẫn mà game ĐCCB đã mang lại được.

Quay trở lại với gameplay thì hầu hết các hệ thống, tính năng đều được xây dựng theo phong cách truyền thống tương tư như các MMORPG Trung Quốc trong thời gian gần đây. Đó là tập trung vào nhiệm vụ, hoạt động hàng ngày hơn là coi trọng yếu tố cày cuốc. Điều này thôi thúc người chơi phải chịu khó hoạt động trong game nhiều hơn là cắm máy, mặc dù vậy game vẫn có hệ thống auto ingame giúp người chơi luyện cấp một cách thuận tiện.

Page 1 of 4 | Next page